Review Kinh Nghiệm Đi Chợ tình Khâu Vai Hà Giang

Chợ Tình Khâu Vai

Chắc hẳn chúng ta đã chẳng còn xa lạ về phiên chợ tình, đây là một trong những nét đẹp đặc trưng văn hóa của vùng núi Tây Bắc. Nếu Sapa nổi tiếng với phiên chợ tình được tổ chức vào mỗi thứ 7 hàng tuần thì Hà Giang cũng chẳng chịu kém cạnh với chợ tình Khau Vai mỗi năm chỉ tổ chức duy nhất một lần.

Tìm hiểu về chợ Tình Khâu Vai nằm ở đâu?

Trang chuyên giới thiệu về du lịch Hà Giang chia sẻ, Chợ Tình Khâu Vai gắn liền với câu chuyện truyền thuyết về chàng Ba, cô Út hai người yêu nhau nhưng do khác phong tục, khác dân tộc nên đã bị gia đình hai bên cấm cản. Cuối cùng vì suy nghĩ cho gia đình mà hai người đã quyết định chia tay vào ngày 27 tháng 3 âm lịch. Sau này người dân bản địa đã lấy ngày này là ngày họp phiên chợ tình một phần cũng để tưởng nhớ tới đôi trai gái. Đó cũng là lý do vì sao phiên chợ chỉ họp duy nhất một ngày trong năm tại ở xã Khau Vai, huyện Mèo Vạc,cách trung tâm thành phố Hà Giang 180km.

tham-quan-chợ-tình-khâu-vai

Giá vé tham quan tại chợ tình Khâu Vai bao nhiêu ?

Chợ Tình Khâu Vai hay còn được gọi là chợ Phong Lưu, là nơi gặp gỡ ngoại tình của những đôi trai gái tìm về hàn gắn với nhau ôn lại chuyện xưa sau khoảng thời gian trải qua trở ngại phải rời xa nhau, yêu nhau nhưng không đến được với nhau nhưng vẫn luôn thương nhớ về nhau. Tới phiên chợ bạn sẽ được hóa thân thành những chàng trai cô gái qua những điệu múa, những tiết mục văn nghệ kết hợp với  trò chơi dân gian vô cùng đặc sắc của mỗi dân tộc, lắng nghe tiếng khèn tiếng sáo ngân vang cả một vùng cao nguyên. Phiên chợ tình không thu phí tham quan, bạn có thể tự do dạo chơi thoải mái tại đây.

khau-vai-love-market

Review kinh nghiệm, lưu ý khi tới chợ tình Khâu Vai tham quan

Có lẽ đã trải qua quãng thời gian khá dài lên tới cả trăm năm bà con nơi đây không còn nhớ rõ phiên chợ đã có tự bao giờ. Chợ tình vẫn luôn mang trong mình những nét đẹp văn hóa truyền thống của cả đồng bào dân tộc tỉnh Hà Giang, ngày nay vẫn đang được bà con trong bản gìn giữ bảo tồn truyền lại từ đời này qua đời khác.

Dưới đây là một số lưu ý sẽ cần thiết cho chuyến đi của bạn:

– Bạn nên chuẩn bị tiền mặt mang theo vì ở đây chưa thông dụng hình thức chuyển khoản cũng như chưa có cây rút tiền.

– Khi tham gia mua sắm bạn nhớ chú ý tự bảo quản đồ cá nhân cẩn thận tránh để thất lạc, chợ đông người qua kẻ lại rất dễ bị kẻ gian lợi dụng móc túi nhé.

– Nếu có ý định nghỉ ngơi tại đây qua đêm bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt phòng nhanh nhất nhé.

– Đường đi khá hiểm trở, nếu chưa biết đường đi bạn nên sử dụng ứng dụng chỉ đường để tránh bị lạc và chú ý di chuyển an toàn.

– Bạn nên chuẩn bị mang theo áo mưa, những đồ dùng cá nhân cần thiết và áo khoác để giữ ấm cho bản thân nhé.

– Kinh nghiệm hữu ích, du khách nên tìm hiểu thêm về lịch trình đi Hà Giang tại https://dulich.pro.vn/tour-du-lich-ha-giang để sắp xếp một lộ trình chuyến đi cùng tham quan chợ tình Khâu Vai.

Chợ tình Khâu Vai hứa hẹn sẽ đưa bạn đến với những trải nghiệm độc lạ mà chỉ riêng ở nơi đây mới có. Hãy rủ bạn bè tới đây thưởng thức ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *