Thời tiết là yếu tố rất quan trọng khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh

Cũng  giống như các tỉnh ở phía Bắc của nước ta thì Quảng Ninh có khí hậu 4 mùa rõ rệt, đặc trưng của thời tiết miền Bắc. Nhưng Cô Tô lại mang những nét rất riêng của vùng biển đảo.Nên khi đi du lịch Cô Tô điều bạn cần phải quan tâm hàng đầu đó là thời tiết, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả chuyến đi của bạn. Để không phải gặp những rủi ro của thời tiết cực đoan, du khách có thể vào tour.pro.vn/tour-co-to sẽ được các công ty lữ hành tư vấn giúp các bạn có những trải nghiệm ý nghĩa.

Thời tiết là yếu tố rất quan trọng  khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh
Thời tiết là yếu tố rất quan trọng  khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh

Chú ý thời tiết Cô Tô trước khi du lịch

Như chúng ta đã biết thì Cô Tô có địa hình đồi núi thấp, lại nằm ở vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Do đó mà từng chịu nhiều biến động dữ dội của nơi gọi là đầu sóng ngọn gió. Cô Tô có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ không khí trung bình không quá cao. Gió đông Bắc thổi từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, vào tháng 7 sẽ có 2 – 3 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, ảnh hưởng đến tình hình du lịch của Cô Tô.

Cô Tô có khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như đảo Cô Tô con, đảo Cô Tô to, bãi tắm Vàn Chảy, bãi tắm Hồng Vàn… và thật đáng tiếc nếu vì thời tiết xấu mà du khách không thể đi thăm quan hết những điểm du lịch đẹp tại Cô Tô.

Quy định tại Cô Tô khi thời tiết không đảm bảo

Mưa gió bất thường sẽ khiến chuyến đi của du khách bị gián đoạn, gây ra cảm giác thất vọng. Mọi hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời của du khách đều bị hủy bỏ. Thậm chí để đảm bảo an toàn cho bạn, nếu gió to từ cấp 6 trở lên thì theo quy định của Cảng thủy nội địa, tàu tham quan phải dừng việc xuất bến. Việc này đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của Cô Tô.

Bạn thử hình dung với tâm trạng hồi hộp đi du lịch, đến một hòn đảo đẹp lung linh như  Cô Tô mà trời lại mưa gió, bão bùng phải ở trong khách sạn thì sẽ rất buồn. Vì vậy mà thời tiết xấu luôn là nỗi ám ảnh của mọi du khách. Nếu bạn đi theo hình thức tự do chứ không phải theo tour thì có thể bạn sẽ kết thúc sớm chuyến đi thay vì suốt ngày phải ở trong khách sạn.

Vì vậy mà khi có ý định đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh bạn phải nghe tin thời tiết trong thời gian bạn đi sẽ như thế nào.Tuy nhiên thì khi gặp phải rủi ro của thời tiết du khách mới hiểu hết được tấm lòng của người dân Cô Tô. Họ sẽ giúp bạn tận tình và rất nhiệt thành nếu bạn cần sự giúp đỡ. Từ đó tạo nên sự gắn kết giữa người với người mới đáng trân quý biết bao nhiêu. Biết đâu nó lại là những kỷ niệm khó quên trong chuyến du lịch bão táp  nơi đảo Cô Tô.

Thời tiết là yếu tố rất quan trọng  khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh
Thời tiết là yếu tố rất quan trọng  khi đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh

Quảng Ninh đang đầu tư mạnh vào du lịch Cô Tô

Chính vì lẽ đó mà tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện đảo Cô Tô nói riêng đang hướng xây dựng, kêu gọi đầu tư các sản phẩm du lịch xanh, du lịch cộng đồng. Thu hút và làm đa dạng các sản phẩm du lịch, tăng giá trị thương hiệu và sức cạnh tranh của du lịch địa phương. Con người không thể ngăn cản sự nổi giận của thiên nhiên nhưng có thể hạn chế tối đa tác động của nó. Du lịch Cô Tô Quảng Ninh đang cố gắng phát triển từng ngày để hoàn thiện hơn, tạo cho du khách có nhiều sự lựa chọn, trải nghiệm khi tới Cô Tô, thậm chí là những ngày giông gió.

Kết luận

Đông qua hạ tới, mỗi mùa có nét đẹp riêng và cảm nhận của từng du khách cũng khác nhau.Thế nhưng đã dặt chân đến Cô Tô là bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì điều đó. Dù là ngày nắng hay ngày mưa, thậm chí là ngày đông giá rét thì bạn cũng được trải nghiệm những giây phút tuyệt vời mà không nơi nào có được khi đến Cô Tô hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *