Vì sao cần mua giày moto và áo giáp khi đi phượt xe máy?

Giày moto hay áo giáp là những món đồ được dân đam mê xe và tốc độ quan tâm nhiều hơn. Nếu là người ngoại đạo hoặc đang trong quá trình tìm hiểu, chắc hẳn bạn đã từng băn khoăn vì sao những sản phẩm này lại ra đời. Quan trọng hơn là chúng có gì đặc sắc, có gì khác biệt mà được sản xuất và bày bán như 1 dòng sản phẩm riêng biệt và giá cả thì chắc chắn là “xắt ra miếng” hơn các loại giày hay quần áo khác. Lý do cần mua chúng sẽ được nhắc đến trong nội dung sau.

Giày moto khác biệt với giày thường ra sao?

Giày moto có cấu trúc cơ bản giống với những đôi giày bình thường. Điều này là hiển nhiên vì trước khi đảm bảo vai trò cụ thể đối với người điều khiển xe mô tô thì chúng cũng cần làm tròn công việc vốn có của những chiếc giày thông thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy giá trị và kỹ thuật sản xuất giày moto được chú ý nhằm đạt được những mục đích sử dụng riêng.

Một mẫu giày moto nhập khẩu chính hãng từ Ý
Một mẫu giày moto nhập khẩu chính hãng từ Ý

Cụ thể, đa số những chiếc giày moto hiện nay đều trông cực kỳ bền chắc, đảm bảo. Chúng đa phần là giày cao cổ.  Có thể khi dạo qua những thiết kế này, 1 số bạn sẽ không ưa kiểu dáng cao cổ này vì việc đi và xỏ giày khá tốn thời gian. Tuy nhiên, thiết kế này chắc chắn là dụng ý của nhà sản xuất.

Để giày bảo vệ chân tốt hơn, bó chặt và bảo vệ cả bàn chân, mũi chân cho đến cổ và mắt cá chân thì thiết kế cao cổ rõ ràng có lợi hơn. Bạn chỉ cần tưởng tượng trong quá trình di chuyển, tốc độ cao chắc chắn sẽ khiến đất đá hoặc cây cỏ, đồ vật trên mặt đường rung chuyển. Hoặc đơn giản hơn gió mạnh hoặc mưa lớn đều có thể ảnh hưởng đến phần chân phía dưới.

1 chiếc giày tốt sẽ bảo vệ đôi chân khỏi những va chạm ấy. Thiết kế ống cao bảo vệ trọn vẹn, tránh đất đá, bùn bắn ảnh hưởng đến chân hay vô tình lọt vào trong đế giày. Cổ cao cũng được coi như 1 lớp đệm bảo vệ cho xương và cổ chân khi người dùng buộc phải giữ 1 tư thế chân khá lâu khi chạy xe đường dài.

Tầm quan trọng của áo giáp với người mặc

Áo giáp bền hơn, chống mưa, chịu gió tốt hơn

Áo giáp rõ ràng nghe rất “ngầu”. Lái xe tuy không phải cuộc chiến sinh tử như trên võ đài hay đụng độ bảo vệ đất nước thời xưa nhưng ít nhiều tiềm ẩn nguy hiểm không ai có thể lường trước được. Chính vì thế mà việc trang bị thêm giáp để bảo vệ thân thể là cần thiết.

Quần áo thông thường là áo thun, sơ mi hay đồ thời trang có thể đẹp nhưng không thể chống mưa gió, chịu lực tốt được như những sản phẩm chuyên dụng. Mua những chiếc áo được coi như giáp cho những người lái xe vẫn là đầu tư cần thiết nếu bạn muốn chinh phục và phá vỡ những giới hạn của bản thân.

Mẫu áo giáp bảo vệ cơ thể
Mẫu áo giáp bảo vệ cơ thể

Áo giáp bảo vệ cơ thể cũng như trang phục bên trong

Như đã nói phía trên, độ dày, chất liệu, thiết kế của những chiếc giáp bảo vệ cơ thể mới thật sự hiệu quả. Chúng cũng rất gọn gàng, đẹp mắt khi sử dụng.

Giày moto, áo giáp là cần thiết và nên được đầu tư. Thỏa mãn đam mê nhưng không làm cho cơ thể của mình bị ảnh hưởng để tiếp tục theo đuổi những mục tiêu mới, đó mới là ý nghĩa thực thụ của những thách thức. Bạn có nghĩ như vậy hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *